appvn tiến lên miền nam(Appvn Tiến Lên Miền Nam

 

Năm 2016, lực sĩ Lê Văn Công, kình ngư Võ Thanh Tùng, đô cử Đặng Thị Linh Phượng và VĐV ném lao Cao Ngọc Hùng đã mang về những tấm huy chương danh giá tại đấu trường Paralympic. Ảnh: Reuters

Đoàn thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam sẽ tham dự Paralympic Tokyo 2020 với 15 thành viên, trong đó có 7 vận động viên tranh tài ở 3 môn cử tạ, bơi, điền kinh. Đoàn do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao – Nguyễn Hồng Minh làm Trưởng đoàn.

Cụ thể, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự với 7 vận động viên; 3 huấn luyện viên; 5 cán bộ, phiên dịch, bác sĩ.

Các vận động viên tham gia tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020 gồm: Châu Hoàng Tuyết Loan, Lê Văn Công (Cử tạ); Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Đỗ Thanh Hải (Bơi); Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (Điền kinh).

VĐV Nguyễn Thành Trung mặc dù có tên trong danh sách ngay từ đầu nhưng sẽ không tham dự thế vận hội lần này. Nguyên nhân là do trong suốt năm 2020, 2021 Thành Trung không tham dự giải đấu quốc tế nào, việc phân loại thương tật “Review” đã quá hạn nên không được Uỷ ban Paralympic quốc tế (IPC) chấp thuận. Đây là một sự đáng tiếc cho đội tuyển Bơi NKT Việt Nam vì Thành Trung là một VĐV có thành tích tốt, từng giành HCV ở nội dung 100m ếch tại Asian Para Games 2018.

Theo kế hoạch, đội tuyển bơi sẽ di chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội chuyến bay VN 182 hạ cánh tại Nội Bài lúc 19 giờ 50 ngày 19/8 và chờ làm thủ tục nối chuyến. Đội tuyển điền kinh và cử tạ di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội trên chuyến bay VN 216 hạ cánh tại Nội Bài lúc 18 giờ 10 ngày 19/8 và chờ làm thủ tục nối chuyến. Đoàn 5 cán bộ tại Hà Nội cùng các đội tuyển sẽ làm thủ tục tại Nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài lúc 20 giờ 30 ngày ngày 19/8. Cả đoàn sẽ di chuyển tới Tokyo trên chuyến bay JL752 và dự kiến đến sân bay quốc tế Narita (Tokyo, Nhật Bản) lúc 6 giờ 30 sáng 20/8.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho đoàn đã hoàn tất và sẵn sàng cho ngày lên đường. Được biết, Ban tổ chức Đại hội đã cấp thẻ PCA cho 15 thành viên của đoàn và đã gửi về Hiệp hội Paralympic Việt Nam. Thẻ tham dự sẽ thay thế Visa vào Nhật. Thẻ sẽ được kích hoạt sau khi các thủ tục của từng cá nhân và của đoàn được hoàn thiện trước khi nhập làng Olympic.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020 yêu cầu các nước tham dự phải gửi đăng ký lịch hoạt động của đoàn. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ phải điền thông tin cá nhân của từng người, bao gồm lịch bay đi và về, phải có 3 kết quả xét nghiệm PCR (âm tính) trong 3 ngày liên tục trước khi đến Tokyo.

Trong quá trình lưu trú tại Nhật Bản, các thành viên của đoàn chỉ được phép đi từ sân bay về làng vận động viên, đến các địa điểm tập luyện, thi đấu, nhà ăn và không được đi bất kỳ nơi nào khác. Nếu vi phạm sẽ bị nước chủ nhà xử lý nghiêm như đã từng xảy ra tại Olympic vừa qua (thậm chí có những VĐV đã bị tước huy chương do vi phạm quy tắc phòng chống dịch COVID-19 của ban tổ chức).

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Email:[email protected]