BONG88 -🎖️Link vào BONG88 không bị chặn ❤️- vào BONG88

 

Đúng 17 giờ 30 phút chiều thứ Hai 6-5, trái bóng của trận đấu giao hữu giữa FC Truyền hình và FC BigC chính thức lăn trên sân bóng Bảo Sơn Long (TP Bắc Giang). Sau hai hiệp đấu khá cởi mở và không kém phần sôi nổi, BigC giành chiến thắng với tỷ số đẹp 4-3. Mặc dù thua trận nhưng thành viên CLB Truyền hình không lấy làm buồn, bởi họ đã có những giây phút hết sức thoải mái, tràn đầy niềm vui trên sân bóng. Anh Đỗ Thành, nhân viên làm việc tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đội trưởng của đội bóng Truyền hình chia sẻ: CLB có hơn 10 cầu thủ, là tập hợp những người đam mê bóng đá thuộc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, ngành Y tế, Giao thông-Vận tải, Điện lực tỉnh. Với mỗi tuần hai buổi tập, thi đấu giao lưu vào khung giờ “vàng” (từ 17 giờ 30 phút đến khoảng 19 giờ), anh em trong đội vừa được rèn luyện nâng cao sức khỏe, thỏa sức đam mê cùng trái bóng tròn, lại vẫn đủ thời gian cho gia đình và không ảnh hưởng tới công việc.

Buổi tập luyện của cán bộ công chức

FC Truyền hình là một trong số hàng chục đội bóng thuộc khối các cơ quan, đơn vị được đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tổ chức thành lập nhằm mục đích tạo ra những sân chơi nâng cao sức khỏe, kết nối, mở rộng mối quan hệ và thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó. Chỉ tính riêng ở sân bóng Bảo Sơn Long có tới gần 20 đội thuộc nhóm đối tượng này đặt sân, đăng ký thi đấu thường xuyên tại đây. Không khó để điểm danh các đội: Sở Y tế, Sở Xây dựng, Công an TP Bắc Giang, Sở Tài nguyên-Môi trường, Công ty Xăng dầu, Bưu điện tỉnh, một số phân xưởng của Công ty TNHH MTV Phân Đạm và Hóa chất Hà Bắc, Ban Quản lý dự án tỉnh. Trong khí ấy, các sân bóng cỏ nhân tạo khác trên địa bàn TP Bắc Giang gồm: Thăng Long, Windy, 379 cũng có khá nhiều đội bóng của công chức, viên chức tham gia thi đấu như: Liên quân Khoa X Quang (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) – Bệnh viện Sông Thương; liên quân Tỉnh Đoàn-Báo Bắc Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trường Trung cấp nghề giao thông-vận tải, Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

Một điều rất dễ nhận thấy là việc những đội bóng này thường lựa chọn khung giờ “vàng” để chơi bóng và hầu hết chọn việc tập trung bình hai buổi chiều/tuần. Anh Dương Thanh Vinh, đội trưởng đội bóng của Ban Quản lý Dự án tỉnh cho hay: “Số buổi tập như vậy phù hợp với đối tượng công chức, viên chức cả về thời gian và thể trạng. Nếu chơi với mật độ dày hơn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc”.

Chính việc thưa về số lượng buổi tập mà môn bóng đá sân cỏ nhân tạo thu hút đông đảo cầu thủ là cán bộ, công chức, viên chức, lao động ở khá nhiều nhóm tuổi tham gia, từ thanh niên cho tới trung niên. Cầu thủ 42 tuổi của Sở Xây dựng – Đoàn Duy Hùng tâm sự: “Được vận động trên sân cùng trái bóng những căng thẳng, mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả được giải tỏa. Hơn nữa, việc chơi bóng điều độ giúp sức khỏe của tôi cải thiện rõ rệt, ngủ sâu giấc và tinh thần luôn phấn chấn”. Chia sẻ ấy của anh Hùng cũng là suy nghĩ và cảm nhận của phần đông cầu thủ là công chức, viên chức, lao động trong tỉnh khi tham gia chơi môn bóng đá.

Qua tìm hiểu, hoạt động của các đội bóng đá công chức, viên chức thời gian gần đây khá phong phú. Ngoài các buổi tập chia đôi đội hình, các đội bóng trên còn thường xuyên “bắt mối”, tìm đối tác để thi đấu cọ xát. Anh Nguyễn Đức Chiến, chủ sân bóng Bảo Sơn Long cho biết: Ngoài chức năng cho thuê sân, bãi, làm dịch vụ phục vụ nước uống, trông giữ xe, bố trí trọng tài, nhiều năm nay chủ sân kiêm luôn nhiệm vụ chắp nối, tổ chức các trận giao hữu cho những “khách hàng” thường xuyên. Do nắm bắt được lực lượng, độ mạnh – yếu của từng đội nên việc bố trí luôn bảo đảm phù hợp, không có nhiều chênh lệch về trình độ, qua đó giúp mỗi trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Trước sự nở rộ của phong trào bóng đá nói chung và với đội ngũ cán bộ, công chức nói riêng, thời gian qua, không ít giải bóng đá được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện và chinh phục thử thách của các cầu thủ. Một số ngành có lực lượng lao động lớn như: Sở Giao thông-Vận tải mỗi năm có hai giải bóng đá của đoàn thanh niên và công đoàn; Công an tỉnh, Công an TP Bắc Giang, Công ty Xăng dầu Hà Bắc cũng duy trì được giải đấu của đơn vị từ nhiều năm nay với số lượng cầu thủ góp mặt tranh tài lên tới hàng trăm người mỗi giải.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Trưởng Phòng Quản lý Thể dục Thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khẳng định: “Phong trào bóng đá trong đội ngũ công chức, viên chức, lao động thuộc các cơ quan, đơn vị, nhất là ở những đơn vị tại địa bàn TP Bắc Giang phát triển mạnh mẽ. Đây là tín hiệu tích cực, góp phần tạo nên sắc màu đa dạng và không khí sôi nổi của thể thao quần chúng trong tỉnh. Việc lựa chọn chơi bóng trên thảm cỏ nhân tạo, với những trận đấu sân 7 người rất phù hợp với sức khỏe của lực lượng này, qua đó giúp họ có hình thức rèn luyện thể chất tốt và sân chơi thỏa mãn tình yêu, niềm đam mê bóng đá”.

Tùng Chi

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Email:[email protected]