KINGMAKER – Vị vua sáng tạo những tựa game biểu tượng

 

Cầu lông là bộ môn thể thao cơ bản, phù hợp để tập luyện cho mọi lứa tuổi và hiện đang có phong trào phát triển mạnh mẽ, thu hút được rất nhiều người chơi. Khi tham gia chơi cầu lông, yêu cầu bắt buộc đó là bạn phải thiết kế được sân cầu lông có kích thước đạt tiêu chuẩn và bố trí lưới cầu lông ở độ cao phù hợp.

Ở chủ đề lần trước, Dụng Cụ Thể Dục đã chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết về kích thước sân cầu lông và hướng dẫn cách vẽ sân chuẩn cho người mới. Tiếp tục với loạt bài viết về kiến thức cầu lông này, chủ đề hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản liên quan đến tiêu chuẩn lưới cầu lông. Xin mời mọi người cùng bắt đầu tìm hiểu với Dụng Cụ Thể Dục nhé !

Thực tế, chiều cao lưới cầu lông của các sân tiêu chuẩn thi đấu sẽ bằng nhau và nó được quy định rõ ràng trong luật thi đấu của Liên đoàn cầu lông Thế giới. Trong luật thi đấu quy định rõ, chiều cao lưới cầu lông ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1.524m và cao 1.55m ở hai đầu lưới tại biên dọc sân đánh đôi.

Khi thiết kế sân cầu lông để sử dụng cho tập luyện hay thi đấu cầu lông chuyên nghiệp, tất cả mọi cá nhân, đơn vị tổ chức phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn này. Chiều cao của lưới cầu lông thi đấu sẽ không phân biệt độ tuổi lẫn giới tính của người tham gia thi đấu và sử dụng chung cho cả thể thức đánh đơn lẫn đánh đôi.

Chiều cao lưới cầu lông

Vậy là, bạn đã nắm được thông tin chiều cao của lưới cầu lông để có thể tự thiết kế sân cầu lông tiêu chuẩn cho mình hoặc đơn vị của mình rồi đúng không? Ngoài quy định chiều cao lưới cầu lông, trong luật thi đấu của Liên đoàn cầu lông Thế giới (BWF) còn có điều lệ dành riêng cho tiêu chuẩn của lưới cầu lông. Cụ thể, lưới cầu lông dùng cho thi đấu chuyên nghiệp phải đạt được những tiêu chuẩn sau:

– Lưới cầu lông có chiều rộng bằng 760mm (0.76m) và có chiều dài ngang sân bằng 6700mm (6.7m).

– Lưới phải được làm từ những sợi nylon (dây gai) mềm, có màu đậm và có độ dày đều nhau với mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm. Đỉnh lưới phải được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Nẹp lưới phải nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới. Dây lưới hoặc dây cáp được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh hai cột căng lưới.

Tiêu chuẩn lưới cầu lông

– Hai cột dùng để căng lưới cầu lông phải có chiều cao tiêu chuẩn là 1.55m tính từ mặt sân. Cột phải đảm bảo chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng trên đó. Hai cột lưới và các phụ kiện của chúng không được đặt vào trong khu vực sân. Cụ thể, hai cột lưới được đặt ngay trên đường biên đôi, bất kể đó là trận thi đấu đơn hay đánh đôi.

– Khi thực hiện căng lưới, ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn chiều cao như đã nói ở trên, bạn cần đảm bảo không có khoảng trống nào giữa lưới và cột lưới, nếu cần có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, lưới cầu lông được bán rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng để tìm mua cho mình sản phẩm chất lượng. Theo kinh nghiệm của Dụng Cụ Thể Dục, để sở hữu cho mình lưới cầu lông chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn của Liên đoàn cầu lông Thế giới thì bạn nên mua lưới của các thương hiệu lớn như Vifa Sport, Sodex Sport hay Hải Yến,… Đặc biệt lưu ý, nếu dùng cho tập chuyên nghiệp hoặc thi đấu thì bạn không mua các sản phẩm trôi nổi và không có thương hiệu vì có thể nó sẽ không đạt chuẩn.

Thực sự, lưới cầu lông có giá bán khá rẻ nên bạn cũng không cần quan tâm nhiều lắm đến giá bán. Để mua lưới chất lượng thì bạn có thể chọn mua tại Dụng Cụ Thể Dục. Dưới đây là một số mẫu lưới cầu lông đang có bán tại đơn vị chúng tôi.

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây của Dụng Cụ Thể Dục đã giải đáp cho bạn đọc thắc mắc lưới cầu lông cao bao nhiêu và đồng thời chia sẻ thêm những kiến thức quan trọng liên quan đến lưới cầu lông tiêu chuẩn. Hy vọng nội dung trên dễ hiểu, hữu ích và bạn có thể dựa vào đó để thiết kế cho mình một sân cầu lông đạt tiêu chuẩn cả về kích thước lẫn chiều cao lưới. Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Email:[email protected]