Mơ Thấy Người Khác Mang Bầu Xs Vietlott Thứ 6

 

Sáng cùng ngày, đoàn đua xuất phát từ TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) theo quốc lộ 19 đi TP. Pleiku. Đây là chặng đua thứ 11 trong tổng số 25 chặng đua của giải. Giải đã khởi hành tại TP. Hà Nội từ ngày 2-4 và cập bến TP. Hồ Chí Minh vào 30-4 quy tụ gần 100 cua rơ của 14 đội đua mạnh trong toàn quốc với lộ trình dài gần 3.000 km, riêng chặng 11 có chiều dài 166 km.

Ở chặng đua này, các cua rơ đã gặp rất nhiều khó khăn bởi chất lượng mặt đường không tốt, nhiều đoạn trên quốc lộ 19 đang được tu sửa. Đặc biệt, các cua rơ đã phải vượt 2 con đèo An Khê và Mang Yang cùng nhiều đoạn đường dốc để cán đích. Với địa hình tương đối phức tạp, các cua rơ đã tách thành nhiều nhóm và có sự phân khúc rõ rệt.
Tay đua người Nga Petr Rikunov của đội Lộc Trời An Giang đang giữ áo vàng chung cuộc là người đã thể hiện tốc độ cùng sức mạnh bền bỉ nhất chặng. Anh duy trì trong tốp đầu với khoảng 2-3 tay đua khác trước khi có màn nước rút ấn tượng khi bắt đầu bước vào địa phận của huyện Đak Đoa. Petr Rikunov đã “một mình một ngựa” cán đích đầu tiên trong sự chào đón nồng nhiệt của khán giả Phố núi.

Sau khi về đích, tay đua Petr Rikunov hồ hởi: “Đây là chặng đua dài, có nhiều đèo dốc cũng như thời tiết nắng nóng nên tôi đã phải phân phối sức phù hợp. Tôi rất vui vì đã về nhất ở chặng này cũng như giữ được chiếc áo vàng chung cuộc của mình”.
Ở nội dung cá nhân, tay đua Igor Frolov của đội Vinama TP. Hồ Chí Minh về thứ 2. Vị trí thứ 3 thuộc về tay đua người Pháp Loic Desriac của đội Domesco Đồng Tháp. Trong khi đó ở giải đồng đội, đội Lộc Trời An Giang về nhất, vị trí thứ 2 thuộc về đội Vinama TP. Hồ Chí Minh và vị trí thứ 3 thuộc về đội Domesco Đồng Tháp.

Ngoài các giải trên, Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân cho áo trắng, áo đỏ, áo xanh, áo cam, áo vàng của chặng, giải cho các tay đua vượt đèo xuất sắc và giải Sprint cho các cua rơ đạt điểm thưởng dọc đường. Cùng với đó, nhà tài trợ Tôn Đông Á cũng trao học bổng trị giá 30 triệu đồng cho các em học sinh nghèo tại huyện Mang Yang.
Khu vực về đích và lễ trao giải được tổ chức ở Quảng trường Đại Đoàn Kết-nơi đang tổ chức sự kiện “Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai” lần thứ II. Do đó đã thu hút đông đảo khán giả là nghệ nhân của các huyện, thị xã, thành phố cũng như người dân trong và ngoài tỉnh tham quan tại đây. Cùng với những màn cồng chiêng của ngày hội, cuộc đua xe đạp đã mang đến một không khí rộn ràng cho khu vực Quảng trường.

Anh Ksor Vui (huyện Ia Pa) hào hứng: “Tôi đi cùng đoàn nghệ nhân lên TP. Pleiku để biểu diễn cồng chiêng, rất may lại trùng với ngày tổ chức giải đua xe đạp. Giải rất hoành tráng, hấp dẫn, các tay đua thể hiện rất ấn tượng. Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến tận mắt một cuộc đua xe đạp quy mô như thế này”.

Trong sáng 14-4, để chào đón cuộc đua xe đạp này, hàng chục thành viên của các câu lạc bộ xe đạp tại Gia Lai đã tham gia đạp xe hưởng ứng và giao lưu cùng các cua rơ chuyên nghiệp tham gia giải. Ông Trần Công Sự-Chủ nhiệm câu lạc bộ Xe đạp thể thao Gia Lai chia sẻ: “Với những người đam mê xe đạp như chúng tôi thì đây thực sự là một ngày hội. Chúng tôi có cơ hội được chiêm ngưỡng những màn đua thần tốc, trò chuyện, chụp ảnh cùng các cua rơ xuất sắc nhất Việt Nam cũng như các tay đua nước ngoài”.

Theo lịch trình, khoảng 8 giờ sáng 15-4, đoàn đua sẽ xuất phát chặng 12 từ TP. Pleiku đi TP. Buôn Mê Thuột (tỉnh Đak Lak) với chiều dài khoảng 180 km.
Sau đây là những hình ảnh ấn tượng của chặng 11 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết:

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Email:[email protected]