số xổ miền bắc ngày hôm qua

 

Không ít con bạc cho đến tận khi tán gia bại sản cùng thân thể xác xơ, vẫn ngơ ngác chẳng hiểu tại sao… Phóng viên Báo Lao Động đã thâm nhập đường dây “đào tạo” vô cùng tinh vi này, tận mắt thấy những kỹ xảo bịp bợm đến rợn người…

“Có thể bị chặt tay như chơi”

Nam – bạn tôi, từng là một con bạc. Có lần để cố thuyết phục tôi cho vay tiền (mà nói trắng ra là xin), Nam lý lẽ về cái thú bài bạc đã ngấm sâu vào máu thịt: Nhiều thằng có tiền trong túi nhưng chưa bao giờ biết cảm giác chúng cựa quậy, kêu gào chiến đấu quyết tử… Bên ngoài chiếu bạc, những đồng tiền đều chết, đều lạnh tanh không còn cảm xúc…

Thế nhưng, những nhớp nháp đó đã là chuyện của quá khứ. Trong một cuộc gặp do chính tôi chủ động nhằm nhờ vả, Nam tinh tươm và bảnh bao, đã là chủ của một quán ăn nhỏ ở góc hồ Văn Quán (Hà Nội). Đúc rút từ những trả giá đau đớn của bản thân, cậu khẳng định, 100% con bạc không sớm thì muộn cũng lâm cảnh khánh kiệt, chỉ “béo” đám ma cô chuyên lập sới để “chăn gà”. Rồi Nam kết luận: Bài bạc thời nay, đừng hy vọng được chơi “xanh chín” rồi chờ thần may mắn gọi tên. Bởi từ sới bạc làng trở đi đã có cả trăm mưu ngàn kế để lừa đảo lẫn nhau. Sới càng to thì tỉ lệ bịp càng cao. Chỉ có người chơi là ngu muội, bị dẫn dụ vào mê hồn trận mà không biết…

Đoạn, cậu mở máy, tìm kiếm từ khóa “cờ bạc bịp” rồi đẩy về phía tôi. Trên màn hình điện thoại, trong hàng nghìn kết quả được trả về là khá nhiều những mẩu quảng cáo của các cửa hàng chuyên bán dụng cụ đánh bạc bịp hoặc những khóa học chơi bạc bịp. Đặc điểm chung của các website là không có địa chỉ rõ ràng, thiết kế khá công phu, đẹp mắt, mô tả chi tiết các thiết bị đánh bạc bịp cùng clip biểu diễn rất nhiều mánh khóe vô cùng hấp dẫn… Mỗi khóa học chỉ từ 2-3 tiếng, cam kết nếu người học không thực hiện được kỹ thuật sẽ không lấy tiền. Chi phí khoảng thời gian ngắn ngủi để “học nghề” là 3 triệu đồng/người.

Trước khi vào vai những con bạc “thua tha” cần nâng cao tay nghề để gỡ gạc, Nam dành thêm một buổi để trao đổi về những bí kíp mà theo cậu, sẽ giúp chúng tôi bớt ngỡ ngàng. Cạnh tôi còn có Huấn – cậu em họ xa, dù còn ngồi trên ghế giảng đường nhưng vừa lỡ sa chân vào cám dỗ đen đỏ. Chỉ chưa đầy 2 tháng, Huấn đã “đi đứt” chiếc xe Exciter cáu cạnh cùng nhiều vật dụng quý giá khác mà không thể tìm được nguyên do của những cơn khát bạc. Cầm trên tay một bộ bài lá còn mới cứng, Nam giảng giải: Có 2 cách để bịp, một là nhanh tay nhanh mắt, hai là nhờ công nghệ. Trong phần lớn trường hợp, các tay bạc chuyên nghiệp lại luôn thành thục cả hai.

Theo Nam, với người chơi thông thường, việc cầm bài, xếp bài hay cháo (đảo) bài đều ào ào rồi kỳ vọng vào may mắn, nhưng với những tay bạc bịp thì không. Mỗi động tác của họ đều có ý đồ, trên cơ sở đôi bàn tay thật mềm dẻo. Nói rồi cậu bạn bắt đầu thể hiện một vài chiêu trò nho nhỏ. Dù động tác còn nhiều lóng ngóng nhưng cũng đủ để cho mỗi lần lật lên, bài của Nam luôn đẹp nhất. “Mình thuộc dạng amatơ thôi, chứ vào tay dân chuyên thì rất khó để phát hiện. Trong sới bạc chuyên nghiệp không bao giờ có chỗ cho sự lúng túng. Chỉ một sai sót nhỏ bị phát hiện, kẻ “bịp” có thể bị chặt tay như chơi” – Nam chia sẻ.

Rồi cậu bạn cũng dốc lòng chỉ cho chúng tôi những chiêu trò khác được xếp vào “khối” kỹ năng mà kỹ thuật nào cũng đòi hỏi phải thật nhanh tay, nhanh mắt. Ví như, việc xếp bài tưởng chừng rất vô tình nhưng thực chất đã chủ đích sẵn, tính toán những quãng khác nhau rồi cài những lá cần thiết vào từng vị trí nhất định. Sau đó, nháo bài chỉ nháo đi nháo lại một vài lá ở phía trên, còn bản chất không thay đổi thứ tự của các bộ đã xếp sẵn. Lúc chia bài, có thể chia bài từ đít, hoặc dùng ngón tay kéo lệch bài đi để chia từ lá kế tiếp thay vì trên cùng… Thêm nữa, bộ bài Nam mang đến cũng rất kỳ lạ. Mặc dù được bóc ra mới tinh, không có dấu hiệu của can thiệp nhưng khi bài úp xuống, cậu vẫn dễ dàng đoán đúng như thể nhìn xuyên qua được từng lá. Nam bảo, đó là bộ bài “thửa” được sản xuất để phục vụ riêng cánh chuyên nghiệp, nếu không được chỉ trực tiếp, sẽ không bao giờ lần tìm được quy luật.

“Thần bài” thoăn thoắt giấu bài

Giữa các mẩu quảng cáo, Nam chọn “thầy” cho chúng tôi là một thanh niên sử dụng sim điện thoại có đuôi tứ quý 4, hoạt động rất mạnh trên cả mạng xã hội facebook lẫn kênh Youtube với biệt danh “thần bài”. Nam bảo, phải dân chuyên nghiệp và bản lĩnh mới dám “chơi” hàng “tứ tử”. Người phương Đông sợ “tử” nhưng dân bài bạc chính hiệu thì không, bởi số 4 biểu trưng cho tứ quý, chặt được cả 2 trong trò tiến lên hoặc chơi sâm (lốc).

Liên hệ theo số điện thoại đã cho, đầu dây là một giọng nam còn trẻ, hơi khàn, cam kết những kỹ thuật mà họ dạy là tiên tiến nhất hiện nay. Ưu việt nhất là không cần nhanh tay nhanh mắt, làm rất chậm nhưng vẫn hiệu quả. Hẹn nhau tại Bến xe Giáp Bát và sau nhiều chỉ dẫn ngoằn ngoèo, chúng tôi gặp người dạy đánh bạc tại một căn nhà khang trang, kiểu nhà xây chia phòng cho thuê trong một ngõ sâu trên phố Giáp Nhị. Để đảm bảo cho khả năng của mình, người này còn khuyến khích chúng tôi tự đi mua bài mang đến.

Trong căn phòng rộng chừng 20m2, có khoảng 3-4 thanh niên ở chung bừa bộn các thiết bị đánh bạc gian lận cũng như dạy đánh bạc. Chốc chốc, lại có các cuộc điện thoại được gọi đến để mặc cả, mua bán hoặc hỏi tư vấn về các khóa học. Người thanh niên dạy chúng tôi giới thiệu tên T – phụ trách mảng clip của kênh Youtube “Tuvancobac…”, bắt đầu giảng giải: “Đã đánh bạc là phải nằm lòng khẩu hiệu “nhất đảm, nhị lực, tam công phu”. Nghĩa là đầu tiên phải can đảm, bản lĩnh. Sau đó vốn phải dày và cuối cùng là phải có những kỹ năng thuần thục, cái mà hôm nay tôi sẽ chỉ dạy”.

Nói đoạn, T áp chặt 2 bàn tay vào nhau, xòe rộng hết cỡ rồi bắt đầu đan thoăn thoắt từng ngón tay. Chúng tôi làm theo mà thấy vô cùng khó khăn, gượng gạo. Sau đó, T bắt đầu thể hiện kỹ năng giấu lá bài siêu việt trước ánh mắt tròn xoe kinh ngạc của 2 chúng tôi. Trong việc này, dù còn khá trẻ nhưng T quả xứng bậc thầy, hơn Nam gấp nhiều lần, dù làm nhanh hay chậm.

Lòng bàn tay của T không to hơn tôi, nhưng do được rèn luyện, anh ta có thể dễ dàng hút dính hoặc giấu từ 1 – 2 lá bài vào đó rồi đem ra sử dụng những lúc cần thiết. “Hãy tìm một cớ gì đó để chạm vào lọc (phần bài thừa sau khi chia – P.V). Ví dụ điều chỉnh lại lọc cho gọn gàng cân đối. Rồi căng hết lòng bàn tay ra. Khi áp được lá bài rồi thì hơi khum lại. Phần chân không xuất hiện sẽ khiến lá bài dính vào lòng bàn tay. Việc còn lại là phải bỏ tay ra khỏi lọc thật khéo để không ai biết. Cái này phải rèn luyện rất nhiều mới thành thục được, đừng cố khi chưa thuần thục kẻo bị cắt mất tay như chơi” – T giảng giải. Ngoài ra, quá trình vứt bài vào lọc, T cũng dễ giữ lại một lá bài ngược lại lòng bàn tay để sử dụng cho ván kế tiếp.

Bên cạnh đó, người dạy bạc “bịp” còn nói thêm về chiêu “kẹp nhíp”, tức là chia thừa bài cho mình, một quân giấu dưới lòng bàn tay khép và tiến hành đổi bài. Mỗi ván lại nhanh tay lấy một quân bài khác nhau. Trước ánh mắt kinh ngạc của chúng tôi, T thao thao: “Nhiều người học ở đây, chỉ học vài ngày đã gọi điện thoại vào khoe là luyện tập thành công và chơi thắng vài chục triệu đồng. Có hai đứa kia nhờ học ở đây, chỉ chơi hai bữa đã ăn đến mấy chục triệu”. Thế nhưng những ngạc nhiên ban đầu đó đã sớm qua đi bởi ngay sau buổi học này, đi sâu vào tìm hiểu, chúng tôi còn “choáng váng” hơn nữa bởi những kỹ xảo bịp bợm tinh vi đến rợn người…

Mê hồn trận sản phẩm

Sau khoảng hơn 2 giờ đồng hồ, buổi đào tạo “nghiệp vụ” kết thúc chóng vánh trước sự bất ngờ của tôi và Huấn, khi cả hai thậm chí còn chưa làm nổi một động tác đơn giản nhất. “Thần bài” T an ủi, cái quan trọng nhất là hiểu được quy luật, còn muốn thành thạo, phải ôn luyện trường kỳ. Rồi sau đó, T bắt đầu mồi chài về các sản phẩm của mình.

Giống hệt như Nam đã dự đoán, những khóa dạy cờ bạc bịp hóa ra chỉ là vỏ bọc để dẫn dụ người học đến những các sản phẩm hỗ trợ gian lận. Nếu người học muốn kỹ năng, các đối tượng vẫn có thể dễ dàng chỉ dạy như cách đã làm với chúng tôi, nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là bán sản phẩm, mà trong đó, có những đồ “thửa” giá cả chục triệu đồng. T khuyến khích: “Muốn đánh “trận lớn”, cứ phải có cả kỹ xảo lẫn công nghệ”.

Vờ như bị thuyết phục, tôi và Huấn mặc cho T cùng đám bạn dẫn dụ vào “mê hồn trận” những sản phẩm bạc bịp. Cứ mỗi sản phẩm, các đối tượng đều sẵn sàng chỉ dạy hoặc biểu diễn trực tiếp trước ánh mắt thất kinh của chúng tôi. Đầu tiên, rẻ nhất và cũng đơn giản nhất chính là các bộ bài “thửa”, được chia làm hai loại: Đánh dấu và cắt gọt. Trong khi bài đánh dấu có những dấu hiệu rất tinh vi phía sau lưng bộ bài giúp người hiểu dễ dàng đọc được quy luật thì dạng bài cắt gọt (bài mẫu tử) chế tạo những lá bài đầu người có kích thước nhỉnh hơn một chút xíu. Kích thước nhỉnh hơn này rất khó phát hiện, nhưng khi ép thật chặt tay vào bộ bài rồi tráo, phần này sẽ được giữ lại và chỉ phần chất nhỏ bị kéo đi. Với kỹ thuật được tập luyện kỹ càng, chỉ sau vài lần tráo, toàn bộ các con đầu người sẽ được phân tách riêng ra…

Tiếp sau đó, tôi được thử loại kính áp tròng nhìn xuyên lá bài. Do đeo thẳng vào tròng mắt nên sẽ chẳng ai biết, nhưng khi sử dụng đúng bộ bài đi theo, tôi nhìn rõ số hiệu quân bài màu tím nhạt hơi óng ánh được in sau lưng lá bài. Nói một cách khác, tôi có thể dễ dàng nhìn được bài của tất cả mọi người. Cũng trong các công cụ hỗ trợ bài lá, nhóm của T còn chào mời chúng tôi các sản phẩm khác như ví đổi bài hoặc áo đổi bài, những sản phẩm có gắn môtơ bên trong mà chỉ cần lướt ngang qua bộ bài là sẽ có một con bài bị hút vào và bắn ra một con khác, có giá từ 2 triệu đồng.

Thế nhưng, tinh vi và khủng khiếp nhất trong “khối” bài lá phải kể đến bài mã vạch, được giới thiệu là sản phẩm hoàn toàn mới, kết hợp tinh vi giữa điện thoại thông minh và bộ bài sản xuất sẵn. Bày biện ra trước mặt chúng tôi, nhóm đối tượng hào hứng giới thiệu giá các sản phẩm dao động từ 7 – 12 triệu đồng…

Sau đó, một thanh niên vừa nhanh nhẩu nhập một mã số vừa giải thích: “Phải nhập 2 lần mã #37xx# mới ra phần mềm đánh bạc, còn không sử dụng như điện thoại thông thường. Sau đó, phần mềm có nhiều lựa chọn khác nhau như: Chơi tá lả, ù, liêng, 3 cây…, chơi bao nhiêu người, mình cầm cái hay không. Cứ nhập đủ dữ liệu thì máy sẽ tính toán phù hợp”…

Đoạn, thay vì nhét cái tai nghe bé như đầu đũa vào tai, người này để điện thoại ở chế độ loa ngoài, chơi liêng 4 người, rồi bắt đầu biểu diễn, chiếc điện thoại đặt ngay ngắn trước mặt. Khi đặt bộ bài cách điện thoại khoảng 20cm, sau khoảng 3 giây, chúng tôi giật mình khi nghe thấy chiếc máy phát ra tiếng kêu: “bốn”, “bốn”. T giải thích, điều đó có nghĩa máy đã tính toán, nếu chia cho mình lá bài thứ 4 từ trên xuống, bài mình sẽ đẹp nhất. Việc còn lại của người chia chỉ là nháo bài thế nào để đẩy 3 con bài trên cùng xuống dưới rồi chia bài, và đây chính là kỹ năng mà T đã dạy trong khóa “nghiệp vụ”. Sau cả chục lần thử đi thử lại, chiếc máy đều báo đúng với tỉ lệ 100%, dù chơi bất cứ trò gì, bao nhiêu người…

Chiến thuật “quây”

Không dừng lại ở đó, trong cơn say sưa giới thiệu, nhóm của T còn tiếp tục giới thiệu đến chúng tôi những chiêu trò của bộ môn xóc đĩa. Trong đó, kỹ năng cơ bản nhất của bộ môn này được gọi là “ngớp bát”. Trong lúc xóc xong và đặt bát đĩa xuống chiếu, 2 ngón tay trỏ của nhà cái hơi nâng chiếc bát lên chỉ một chút để nhìn được quân vị bên trong, đòi hỏi phải cực kỳ nhanh tay, nhanh mắt.

Thế nhưng cũng theo “thần bài” T, kỹ xảo đó giờ đã là “nhà quê”, dễ phát hiện và nguy cơ “ăn” bát vào mặt rất cao. Sau đó, một loại công cụ là thảm từ cũng ra đời, giấu dưới sàn nhà để điều khiển quân vị nhưng nhanh chóng bị “bật bãi” bởi con bạc nào khi đi chơi cũng lăm le mang theo cục nam châm để dò. T chia sẻ, ở thời điểm hiện tại, cánh xóc đĩa bịp vẫn ưa sử dụng một loại công cụ hỗ trợ gọi là bát hình, gắn camera trong bát để nhìn được quân vị. “Thực ra loại này manh nha từ giữa những năm 2000 nhưng càng ngày càng cải tiến tinh vi hơn. Nhiều con bạc giờ rất cảnh giác, trước khi vào chơi bắt phải luộc bát, luộc đĩa nên cũng đòi hỏi phải nghĩ ra cách thức phù hợp” – T nói.

Trong các loại bát đánh xóc đĩa, T giới thiệu, loại bát “có tang”, hay gọi là bát đít có giá từ 3-3,5 triệu đồng, loại đẹp 5-6 triệu đồng, đập thoải mái không vỡ. Loại này giấu camera ở đít bát để soi quân vị bên trong. Người ở ngoài quan sát qua màn hình điện thoại, dùng bộ điều khiển rung để “nhắc vở” cho người bên trong. rung 1 lần là lẻ, rung đúp là chẵn… “Đã xác định chơi bịp thì nên mua loại tốt, bộ vi mạch rất nhỏ, nằm gọn ghẽ, đập thoải mái không biết giấu ở đâu, chỉ có nghiêng ra mới phát hiện được” – T tư vấn. Để chứng minh cho lập luận của mình, T ngoắc đồng đội mang ra một loại bát “có tang” giá rẻ, khi đập vỡ bát, chúng tôi nhìn thấy cả bộ mạch gắn phía trong gồm pin sạc, camera cùng dây nhợ lằng nhằng…

T cũng nói, để chắc cú, nên mua bát “không tang”, mạch dẫn bằng thủy ngân, với giá gần 10 triệu đồng/bộ đầy đủ. Khi đập vỡ, chỉ thấy thủy ngân rỉ ra dạng hạt cầu, có biết cũng không có bằng chứng để kết tội gian lận… Ngoài ra, T còn cho biết, việc dùng quân vị cũng rất quan trọng, có quân vị bôi ion, quân nón, quân quét phóng xạ. Tuy nhiên từ năm 2015, khi một đầu nậu chuyên cung cấp quân phóng xạ ở Quảng Ninh “xộ khám”, lượng quân phóng xạ giảm đi rất nhiều, còn thì đồ không chuẩn mà rất hại sức khỏe.

Thế nhưng, quá trình tìm hiểu sâu hơn của chúng tôi cũng cho thấy, không chỉ chỉ dẫn công khai cho người chơi các chiêu trò và bán các loại dụng cụ cờ bạc bịp, các “lò” đào tạo còn dạy người chơi cách đánh quây, đánh hội đồng và chăn dắt các con bạc khát nước. Nhiều lúc nhà cái chịu thua cho một người khác thắng. Những người này thoáng nhìn tưởng xa lạ nhưng bản chất là một đội, là “chân gỗ”. Hoặc giải bài “thửa” ở tất cả các quán hàng gần sới bạc, người chơi mua ở đâu cũng có thể mắc bẫy…

Sau khi chờ tôi và Huấn “tầm sư học đạo” trở về, khi thấy Huấn thất thần, dường như đã thấu hiểu được thế giới đầy xảo trá này, Nam vỗ vai nói: Cờ bạc bây giờ thầy thợ không phân biệt được vì có sự hỗ trợ của công nghệ. Khuyên thật là bỏ được nên bỏ, vì nó bạc lắm. Nếu không tù tội thì được tí tiền cũng đi chữa bệnh thôi…

Theo luật sư Mai Đức Đông – Giám đốc Cty luật Tuệ Anh (Hà Nội) – thực tế các đối tượng bán dụng cụ hoặc dạy đánh bạc bịp thực chất là tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo nhưng rất khó khép họ vào tội môi giới đánh bạc hay có liên đới đến tội đánh bạc. “Quan trọng nhất phải xem xét xem các thiết bị mua bán đó có thuộc danh mục cấm lưu thông hay không thì mới có thể xử lý bằng một tội danh độc lập khác. Chứ trong trường hợp này cũng khó có thể kết luận đây là đồng phạm của tội đánh bạc, vì có thể người mua về nhưng không sử dụng hoặc chơi ở mức độ thấp hơn quy định của pháp luật” – luật sư Đông nêu quan điểm.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an): “Với liên tiếp những vụ án đã phá, tôi có thể khẳng định nếu người chơi thông thường thì 100% sẽ thua, không có cơ hội nào để chiến thắng cả. Còn nếu như thắng thì các đối tượng cho thắng một vài ván để làm mồi thôi. Tôi cảnh báo là tất cả các loại cờ bạc hiện nay từ sới bạc, từ vui chơi đến chuyên nghiệp đều dễ dàng bị lừa, dẫn đến khuynh gia bại sản”.

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Email:[email protected]