v99 miền nam ba đài

 

Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình đã cơ bản hoàn thiện công tác nâng cấp, sửa chữa để tổ chức thi đấu các bộ môn bơi, lặn, nhảy cầu của SEA Games 31.

Cung thể thao dưới nước thuộc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình. Chính thức khởi công xây dựng vào năm 2002 và đi vào hoạt động từ năm 2003, phục vụ cho SEA Games 22 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sau gần 20 năm đưa vào khai thác, sử dụng công trình đã có một số hạng mục bị xuống cấp, cần phải tu sửa.

Cung thể thao dưới nước sẵn sàng cho SEA Games 31. (Ảnh: BTC).

Nhận được chỉ đạo và sự quan tâm của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, công trình đã bắt đầu tiến hành cải tạo từ tháng 8/2021 để phục vụ cho SEA Games 31. Tới tháng 4/2022, công ty Hưng Phát – chủ thầu chính của công trình đã thi công xây dựng xong.

Hệ thống sân vườn, trang trí cảnh quan, âm thanh, ánh sáng, camera…đều đã được hoàn thiện. Ngoài ra, hệ thống phòng cháy chữa cháy do công ty Hoàng Mai cũng đã thi công xong. Đây là một bên liên doanh của công ty Hưng Phát. Để hoàn thành đúng tiến độ, có những thời điểm công ty Hưng Phát phải huy động tới hơn 300 công nhân làm việc liên tục ở 3 ca trong một ngày.

Tới nay, Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình đã đáp ứng đủ điều kiện để phục vụ cho SEA Games 31. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một hạng mục chưa được hoàn thiện, đó là hệ thống đồng hồ, thiết bị đo đếm thời gian của vận động viên, bể bơi trong nhà. Được biết, công trình đang chờ nhập thiết bị và sẽ lắp đặt trong thời gian sớm nhất

Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình sẽ tổ chức các nội dung nhảy cầu, lặn, bơi trong nhà, bơi ngoài trời. Môn nhảy cầu của SEA Games 31 diễn ra từ ngày 8-11/5, môn bơi được tổ chức từ 14-19/5 và bộ môn lặn diễn ra trong hai ngày 21-22/5.

Theo PV/VOV.VN

https://vov.vn/the-thao/cung-the-thao-duoi-nuoc-san-sang-cho-sea-games-31-post941238.vov

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Email:[email protected]