Vé số Quảng Nam Ngày 07/05/2023 – Vé Số Mỹ Hạnh

 

Biên tập viên: Thành Được

Mới đây tại vùng bình nguyên muối Bonneville Salt Flats, Mỹ, nơi được coi là 1 trong 10 con đường cho xe chạy nhanh nhất thế giới, tức là không giới hạn tốc độ tối đa, đã có một kỷ lục mới về tốc độ trung bình của xe đạp được thiết lập.

Khung cảnh tại nơi thử nghiệm (Ảnh Internet)
Trên quãng đường kéo dài khoảng 5,6km, chiếc xe đạp đặc biệt của tay đua Denise Mueller đã chính thức phá vỡ kỷ lục tốc độ của xe đạp trước đó. Cụ thể xe đạp của cô đạt tốc độ trung bình lên tới 295.9 km/h, vượt kỷ lục trước đó là 268km/h.

Công tác chuẩn bị (Ảnh Internet)

Vì giới hạn của con người mà chúng ta không thể đạt được tốc độ lên tới hàng trăm km/h mà không cần tới sự hỗ trợ. Do đó trong khoảng 1,6km đầu tiên, Mueller đã được một chiếc xe kéo ở phía trước bằng dây và một tấm kính chắn gió ở phía sau để cản gió, giúp cho màn trình diễn của Mueller thuận lợi nhất có thể.

Chiếc xe được kéo bằng dây (Ảnh Internet)
Một điểm thuận lợi khác phải kể đến là bề mặt đường bằng phẳng của vùng bình nguyên muối Bonneville Salt Flats, nhờ đó mà xe không gặp phải tình trạng xóc, nảy lên hoặc nguy hiểm nhất là tai nạn.
Khi chiếc xe kéo đưa chiếc xe đạp của Mueller-Korenek lên tới vận tốc giới hạn, dây kéo được cắt bỏ và cô phải tự đạp bằng chính sức của mình. Điều khá bất ngờ là tốc độ của chiếc xe luôn duy trì ổn định khiến việc đạp của Mueller sau đó vô cùng đơn giản.

Nếu nhìn không kỹ, bạn tưởng chiếc xe đạp đang di chuyển với tốc độ bình thường. Nhưng thực tế, chiếc xe đang lao đi với vận tốc rất nhanh, thậm chí có phần ngang bằng với chiếc xe kéo ở phía trước.
Mặc dù vậy sau một khoảng thời gian kiên trì bám đuổi chiếc xe phía trước, Mueller-Korenek vẫn bị lùi lại phía sau do không thể duy trì được tốc độ như ban đầu.
Cuối cùng chiếc xe đạp chạy với tốc độ lên tới 183.9 MPH, tương đương với 295.9 Km/h. Một con số không tưởng.

Tất nhiên chiếc xe mà Mueller sử dụng không phải là loại xe bán trên thị trường. Đó thực chất là một phiên bản tùy chỉnh, sử dụng vành xe máy 17 inch và lốp xe tốc độ cao giúp hạ thấp trọng tâm của xe. Khung xe được kéo dài ra hai bên và gia công bằng tay, hỗ trợ cải thiện sự ổn định. Bộ giảm xóc đặc biệt giúp triệt tiêu các rung lắc khi di chuyển với tốc độ cao.

Cấu tạo của xe (Ảnh Internet)
Chiếc xe được trang bị bộ truyền động đặc biệt, tuy nhiên với bộ truyền động này sẽ khó khăn khi chạy từ tốc độ khởi động 0 Km/h và không đạt được tốc độ cao khi không có sự trợ giúp do giới hạn của con người. Do vậy để đạt được tốc độ cao buộc bộ truyền động phải được thiết kế với tốc độ khởi động trước bằng xe kéo.

Hình ảnh bộ truyền động (Ảnh internet)

Xe được trang bị phanh vành phía sau và trước (Ảnh internet)
———————————-
Kết quả đạt được đã làm nên kỷ lục tốc độ cho xe đạp thời điểm hiện tại: 295.9 Km/h

Khung cảnh sau khi thử nghiệm thành công (Ảnh internet)
Cảm ơn các bạn đã theo dõi
Để có thêm hình ảnh và video về xe đạp, xin kết bạn Zalo với phòng kinh doanh xưởng xe đạp Tâm Đức:
Mr Duyên: 0934 091 487
Ms Thảo: 0707 045 310
Ms Trinh:0903 168 790
Ms Tâm: 038 274 0183
Mr Lương: 0935 593 951

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
Tâm Đức Cycles – TDT Technology LTD
Hotline : 0935.593.951 | Email : [email protected]
Website: Shopxetot.com – xuongxetamduc.com
Fanpage Facebook: Xưởng sản xuất và nhập khẩu xe Tâm Đức
Địa Chỉ : 33 Cầu Xéo, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Số tài khoản thanh toán/đặt hàng: 20557897 Ngân hàng Á châu (ACB ), chủ tài khoản Nguyễn Đình Trọng

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Email:[email protected]